Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

AI SẼ HỌC TRƯỜNG VIN UNI 3,2 TỈ/ 1 KHÓA

Có người lại bảo thà đưa con ra nước ngoài.

Nếu bạn biết rằng mang danh đi du học chứ thực ra sinh viên Mĩ đi làm trả nợ mất vài năm do học phí rất cao, làm gì cũng phải đóng thuế. Chỉ có các bác ở miền quê Vietnam nghe danh con cái đi du học là đòi quà chứ chúng nó sung sướng gì.

Mà đi học ở Mĩ xong tư tưởng Mĩ hóa, về Vietnam môi trường kinh doanh rất khác, đố các bạn thành công được. Mới về bị một đám người nói qua nói lại, gièm pha các kiểu đủ thể loại, chưa được tôi rèn trong một môi trường chịu áp lực, chịu nhiều thị phi và có chỉ số thông minh vượt khó vượt trội so với người thường, nãn qua quay về Mĩ quốc.

1. Ai sẽ bỏ ra chừng này học phí?

Các gia đình Vietnam nổi tiếng thương con, có 500 triệu sẵn sàng bỏ 1 tỉ đầu tư cho con đi học.

Nên 3,2 tỉ này có thể là các gia đình có tài sản tầm 3 tỉ – 5 tỉ là có nhu cầu cho con đi học rồi. Quan trọng là chất lượng có đạt được đến nhu cầu của họ mong muốn hay không?

Lên phân khúc trên 1 chút…

Mình có tầm 24,000 sinh viên đang du học tại Mĩ.

Tương đương với con số này (Theo thống kê) là 23,317 người Viet có tài sản trên 23 tỉ (1 triệu USD).

Trong 23,000 người này chắc chắn sẽ có người có 50 tỉ, 500 tỉ và nhiều nghìn tỉ.

Đó là theo con số thống kê, chứ giàu ngầm không thống kê được thì chiếm số lượng không bé chút nào.

Vậy bạn đã biết khách hàng của Vin Uni là ai rồi chứ?

2. Học VinUni sẽ được gì?

Tất nhiên học ở Vin Uni ngoài kiến thức, thì Vin Uni không dành cho người nghèo. Chắc chắn thế. Cũng không nên dành cho người nghèo. Có lí do của nó cả.

Theo mình thì, học ở Vin Uni cái được lớn nhất chính là mối quan hệ, thế hệ con cháu các doanh nghiệp tầm 300 tỉ đến vài nghìn tỉ trở lên sẽ học ở đây để thay bố mẹ tiếp quan gia cơ. Do được sống trong môi trường kinh doanh, văn minh, điều kiện đầy đủ từ nhỏ nên ở họ dễ dàng phát sinh tư tưởng làm lớn, thay đổi lớn, làm nên đại cuộc.

Học ở Vin Uni không mong bước ra làm lương 5 triệu – 20 triệu. Vì vậy con nhà không giàu (không có tư tưởng lớn), không nên học ở đây, nếu tư tưởng chỉ có 5 triệu – 20 triệu tốt nhất không nên học Vin Uni.

Để có tư tưởng làm lớn và thay đổi những thứ lớn lao thì điều đó không có nghĩa là bạn không được phép xuất phát và xuất thân từ nhà ‘không giàu’. Vì vậy, theo mình đoán Vin Uni mới có học bổng nếu bạn có tài thật.

Tài ở đây nằm ở tính cách và tư tưởng.

Khi bạn học một trường bình thường, mối quan hệ bạn có được là vài ba cuộc nhậu bên bình rượu, li bia; sau khi tốt nghiệp chúng chẳng giúp được gì cho nhau cả. Nhưng học ở Vin Uni là con cháu của các đại công ty lớn nhất của Vietnam ngồi chung, ảnh hưởng tư tưởng phục quốc của Vin đang theo đuổi mà từ đó sẽ ra được khối việc.

Công ty bạn càng lớn, bạn càng cần có nhiều mối quan hệ chất lượng, bên cạnh một chương trình giáo dục tuyệt vời. Nếu nói về làm ăn, thì làm ở Vietnam kiếm ăn dễ hơn rất nhiều so với Mĩ nhé.

Ngoài ra, học ở Vin Uni, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, bạn sẽ được tiếp cận với các quĩ đầu tư khởi nghiệp, hội đồng đánh giá ý tưởng kinh doanh, các công ty và đối tác trong chuỗi giá trị của chính doanh nghiệp cha ông mình để kết nối, phát triển, mở rộng và làm ăn.

Nói chung người có tiền suy nghĩ toàn sạn rất khác với những gì người không giàu nghĩ, ở Vin Uni có những thứ mà các trường khác (nước ngoài) không có, còn tiêu chuẩn như trường Mĩ miễn sao Vin Uni đáp ứng được như lời họ quảng cáo thì … không thiếu người học đâu.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...