Thứ Bảy, Tháng Mười Một 28, 2020

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp.

1. Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ do giá, lợi nhuận biên và chính sách thương mại không chuẩn cho một bức tranh 5 – 10 năm, dẫn tới các bên đụng nhau cho tới thị trường không còn phát triển được nữa. (Financial Mindset)

2. Biết quá nhiều nên thấy cơ hội ít hơn. Cái nào cũng khó, chông gai, và ko như những gì chúng ta nghĩ, cho tới khi chúng ta thực sự bước chân vào tìm ra được know-how của ngành. (In-dept Business Understanding)

3. Biết quá nhiều nên khi vào kinh doanh tại các thời điểm khác nhau, thời thế khác nhau, cơ hội khác nhau, điều kiện và năng lực khác nhau, con người khác nhau, thị trường dịch chuyển qua một trạng thái mới, bạn lại dễ hỏng thêm lần nữa, mà hỏng lần nữa sẽ mất tự tin và làm ngập ngừng ý chí ‘không có gì để mất’ của tuổi trẻ. (Strategic Business Analysis)

4. Biết nhiều nên không hết lòng và dễ bỏ cuộc ko phải vì ko có kiến thức, mối quan hệ, tài chính mà ko đủ động lực vượt qua cái to để làm cái nhỏ, xun xoe vài chục, trăm nghìn. (Doing small things and multiple tasks)

5. Biết quá nhiều nên nhìn đâu cũng thấy rủi ro, khoảng cách thế hệ xa dẫn tới thiếu gần gũi với nguồn lực trẻ, dẫn đến nhân sự thiếu gắn kết. (Generation Gap)

6. Biết quá nhiều, hiểu quá rõ bản chất của nền kinh tế gắn liền chế độ chính trị, sự quyết định cá nhân chính là qui luật nhân quả trong tương lai, ko đơn giản chỉ là làm giàu, là nhà, là xe, là tiền, là đất, là sự công nhận và vinh danh.

Mà là: Quyền lực, tha hoá, tham lam, cám dỗ, sự xa cách gia đình, sự cách trở về Trí thức, giai cấp, sự chấp nhận hành động những việc mình ko thích, hoặc làm trái các qui chuẩn, nguyên tắc bản thân…

(Understanding the tough factors and difficulties under the IceBerg)

7. Nhưng nếu biết đủ nhiều, mà vẫn quyết định làm, bạn là doanh chủ đích thực, làm ra kết quả, bạn đáng trân trọng, bạn lập ra những mục tiêu mới vượt khả năng của mình, bạn xứng đáng nhận được một cái chào ngã mũ trước người khác.

Nên nhiều người hỏi mình, doanh nhân đích thực có tố chất nào để thành công?

Đó là khi họ biết quá nhiều, nhận thức rõ khó khăn nhưng vẫn quyết định và đã làm; và khi họ đã quyết định làm và chiến đấu, và quan trọng … họ ko bao giờ hối hận với quyết định đó.

Họ ko khởi nghiệp vì sĩ diện, sân si, hơn thua, chứng minh, họ hiểu hơn ai hết họ thích hợp với việc gì, không làm gì, và sẽ phải chấp nhận những thách thức mà chính chúng sẽ khiến ko ít người nãn lòng. (Understanding themselves)

Nhưng đơn giản, họ hiểu rõ và họ vẫn làm.

So, they are true entrepreneurs.

Phung Le Lam Hai

Must Read

ĐỂ TRỞ THÀNH 01 TRONG 2000 GIA ĐÌNH NẮM GIỮ 80% CỦA CẢI, TÀI SẢN CỦA VIỆT NAM

SO SÁNH NỀN KINH TẾ TRƯỞNG THÀNH VÀ NỀN KINH TẾ MỚI NỔI Nền kinh tế trưởng thành: Ở các quốc gia châu Âu, các...

Khởi nghiệp lần 02

Tư vấn là phải ra doanh số. Định hướng 2020 - 2025 là em và các đồng đội xây dựng agency giúp khách hàng trải...

Must Read – Find out which is right.

Recently, Fairfield Fountain Trading International LLC is delighted to announce the achievement of a new goal in 2019 to expand the business and all...