BẠN CÓ THẬT SỰ THẤU HIỂU NHƯ BẠN NGHĨ?

0
73

Chọn giá trị ‘Thấu hiểu’ rất thách thức cho cá nhân lãnh đạo, quản lí và giá trị cốt lõi của tổ chức. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy các insights rủi ro của những người tuyên bố rằng mình thấu hiểu.

Đầu tiên, thực ra người khác không cần bạn thấu hiểu. Đồng cảm thì tốt, hiểu quá không tốt. Chẳng ai cần một người quá hiểu mình. Hiểu quá giống như bị giam cầm vào ngục tối và chịu sự chi phối của người khác. Với tôi, quan tâm nhau là đủ. Vì có những thứ mình hiểu, cũng không nên thể hiện ra mình rất hiểu, vì điều đó vô tình làm tổn thương người khác.

Thứ hai, thực ra bạn sẽ trở thành người dễ bị soi mói. Vì bạn tuyên bố mình và thể hiện mình là người thấu hiểu. Nhưng khi bạn không thể làm điều đó, người khác sẽ cho rằng bạn nói nhưng không làm được. Trong khi khả năng của con người thì luôn hạn chế, trải nghiệm chúng ta chưa bao giờ là đủ để thấu hiểu người khác, thấu hiểu tất cả vị trí và cuộc sống này trong xã hội.

Thứ ba, quả thực nếu bạn chưa bao giờ đi xuyên qua, làm thử hay ở vị trí của người khác thì bạn không đủ khả năng để tuyên bố rằng mình thấu hiểu người khác. Bạn chưa khởi nghiệp, không thể hiểu được góc nhìn của ông chủ. Bạn chưa bao giờ phải mất tiền, bạn không đủ khả năng để hiểu những người phải chạy cong đuôi để mang nguồn thu về cho công ty. Bạn chưa phải chịu áp lực trách nhiệm cho người khác, đừng vội vàng muốn thấu hiểu cho người khác. Thực ra, chúng ta không có impact (một chút ảnh hưởng gì mấy) trong cuộc sống những người bên cạnh chứ đừng nói là thấu hiểu họ. Thực tế, những gì chúng ta kì vọng mang lại cho người khác luôn nhỏ bé so với những gì họ thật sự cần.

Giá trị ‘Thấu hiểu’ rất thách thức cho cá nhân lãnh đạo, quản lí và giá trị cốt lõi của tổ chức – Freefik

Hay ở trong công ty, nếu bạn chưa bao giờ làm sổ sách, bạn không thể nào hiểu được nỗi lo của người làm sổ sách kế toán tài chính. Bạn chưa ngồi vào vị trí người làm Marketing, bạn không thể hiểu tại sao họ cần số liệu và định lượng về khả năng chi trả của khách hàng hay phải xuất hiện đẹp đẽ để giữ hình ảnh cho công ty. Bạn chưa bao giờ đi ra khỏi văn phòng bán hàng và trải qua hàng giờ hay vài chục cuộc meeting để bán hàng, thì dĩ nhiên bạn không thể nào hiểu được việc kí 01 hợp đồng khó khăn ra sao. Bạn chưa từng quản lí 01 nhóm 05 người, 10 người, 50 người hay 500 người; các qui mô khác nhau bạn chưa trải qua, bạn cũng chưa thể hiểu bạn cần phải có những kĩ năng gì để đáp ứng và vận hành chúng.

Bạn chưa có gia đình, đừng thể hiện rằng mình có quyền phán xét cách nuôi dạy con cái của những bà mẹ chịu nỗi đau 09 tháng 10 ngày. Bạn chưa từng thất bại trong tình yêu, đừng quá cho rằng mình hiểu hành động của người khác trong việc đối xử với bạn đời của họ. Rồi sẽ tới một lúc bạn trải nghiệm, bạn sẽ nhận ra rằng thấu hiểu là một từ rất thách thức và khó khăn.

Với tôi, tôi chỉ dùng từ ‘quan tâm’, ‘góp góc nhìn’ và ‘cố gắng đồng cảm‘ để muốn thông cảm cho một ai đó. Từ khi nhận ra sức nặng của từ ‘thấu hiểu’ cách đây nhiều năm, tôi chỉ muốn mình là một người quan tâm người khác so với kiến thức hay trải nghiệm hạn hẹp mà mình đang có; vì để thấu hiểu được, chúng ta phải trải nghiệm và luyện tập rất nhiều. Thấu hiểu như một vương miện rất nặng, nhưng chúng xuất phát từ những hành động nhỏ hàng ngày, chính là cố gắng đặt mình vào người khác để hiểu; có thể chưa chính xác, nhưng ít nhất, chúng ta đang đặt những viên gạch đầu tiên cho kĩ năng cần thiết này.

Lúc trước tôi chọn giá trị thấu hiểu cho tổ chức mình điều hành, nhưng đã hơn 03 năm, tôi đã chuyển nó thành ‘Quan tâm’. Quan tâm nhau đã là đáng quí và quan trọng là vừa đủ, vậy thôi…

Phung Le Lam Hai, Chairman at SAADO Holdings.,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here