Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

BỆNH SAO VÀ NGƯỜI THỪA

Tôi đã gặp nhiều người giỏi, tiềm năng, học hỏi nhanh và mau chóng trở thành ngôi sao, nhưng một trong những suy nghĩ và lo lắng mãi đeo bám tôi, đó là họ dễ bị bệnh sao.

Điều này được chứng minh dựa trên thực tế không chỉ trong môi trường doanh nghiệp mà trong một thú vui thú vị khác của cánh đàn ông – bóng đá. Baloteli từng là một thần đồng bóng đá với giá chuyển nhượng ngất ngưỡng, và bây giờ Baloteli có gì ngoài biệt danh “ngựa chứng” và hàng loạt những động thái bệnh sao có phần quái gỡ của mình trong làng túc cầu.

Văn Quyến từng là số 10 xuất sắc của đội tuyển bóng đá Việt Nam và cũng trở nên mất hút trong sự kì vọng của khán giả Việt cũng vì 2 chữ: “Bệnh sao”.

Trong quá khứ, dù ngầm hay thể hiện ra ngoài, tôi cũng đã từng mang trong mình “bệnh sao”, nhưng tôi luôn ý thức được với sự việc, càng nghĩ mình đã khá, đã làm tốt, tức là càng tự làm bản thân mình nhỏ bé & thụt lùi. Đối với các TH tôi có thể tác động thay đổi kịp thời, còn những TH khác, tôi buộc phải quit nhân sự đó, dẫu biết rằng đó không phải là hành động dễ dàng gì, nhưng tôi biết, khi nhìn vào một bức tranh đại cục, cho dù bạn có là ngôi sao lừng lẫy, nhưng thiếu thái độ chuẩn mực, bạn không phù hợp với văn hóa tổ chức.

Tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn cho những TH nhân tài hay ngôi sao của mình, trót dính bệnh sao, phải ra đi, vì suy cho cùng, đã bị bệnh sao thì phải rứt tâm “loại bỏ” chứ không thể để bên người. Tuy nhiên, đối với tôi, trong một tổ chức, không bao giờ có khái niệm “người thừa”, bất kì ai tôi nghĩ rằng, cứ cho họ một niềm tin + với một thái độ chuẩn mực, họ sẽ trở thành ngôi sao thật sự. Giỏi giang – Khiêm tốn – Biết điều chỉnh hành vi ứng xử của mình cho phù hợp với các tiền bối, đó là điều tôi mong muốn. Và tôi sẵn sàng tìm công ty mới hoặc con đường mới phù hợp với nguyện vọng của họ chứ không ích kỹ chôn vùi họ với con đường không đèn cầy cụt ngủn tối tăm.

Đó cũng là một trong những qui tắc ứng xử mà tôi muốn xây dựng. Không phải là luật ai nấy chơi, mà là insight tôi phân tích được trong quá trình vận hành và build team. Insight là sự thật ngầm hiểu mà đôi khi, ngay cả “khách hàng”, họ cũng không thực sự hiểu họ muốn gì. Sự thật thường mất lòng, mất lòng trước thì được lòng sau.

Thái độ được đánh giá qua một quá trình dài, và… hành vi ứng xử mà chưa tự kiểm soát được, thì chưa đủ khả năng để làm việc khác, lớn hơn.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...