Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

BÓNG ĐÁ – LEADERSHIP & CÁ TÍNH THƯƠNG HIỆU

Tôi vừa xem tường thuật trận Real Madrid – Napoli. 2/4 cơ hội ngon ăn nhất từ phía Real đều từ Ronaldo kiến tạo, Ronaldo đã biết chia sẻ cơ hội ghi bàn nhiều hơn cho đồng đội. Anh đã dần bỏ đi tính cá nhân trong việc xử lý bóng kĩ thuật rắc rối, màu mè, hoa lá hẹ; nhưng thiếu tính hiệu quả của mình.

Sự khác biệt giữa một người đội trưởng và một cầu thủ giỏi, đội trưởng biết loại bỏ lợi ích, sự chứng tỏ, sự thể hiện cá nhân, để tạo ra một tập thể gắn kết và mang lại kết quả đại cục tốt nhất cho cả trận đấu, cả cuộc chiến.

Thêm một chi tiết tôi nhận thấy, sau cú chuyền bóng rất tốt từ Benzama cuối giờ, Ronaldo đá vọt xà, nhưng hành vi của anh đã tiết chế rất nhiều, không còn gắt gỏng, cay cú và bực tức vì hỏng cơ hội ngon ăn, thay vào đó bằng hành động đưa ngón cái number 1 cảm ơn đồng đội.

Cái ôm của Marcelo và Benzama phản ánh một điều anh sẽ được nhận nhiều hơn nữa sự tôn trọng từ đồng đội nếu cứ ứng xử tốt như thế. Có lẽ vào cuối những năm phát triển sự nghiệp của mình, Ronaldo cũng đã có dáng dấp của vị thủ lãnh thực sự. Hope so.

Mình luôn ngưỡng một Ronaldo vì những nỗ lực phi thường của anh, cá tính mong muốn mình là nhất và mong muốn mình khác biệt hoàn toàn so với số cầu thủ còn lại, đó là yếu tố (factor) để Ronaldo có thể là Ronaldo của ngày hôm nay.

Một thương hiệu mạnh cũng phải có cá tính đủ gây tranh cãi như thế: Luôn khao khát dẫn đầu, và có năng lượng dồi dào chuyển hóa tầm nhìn thành kết quả thực sự.

Tôi không còn đam mê nào khác một khi đã thấy hài lòng. Tôi không bao giờ nghe nhầm một khi muốn thấu hiểu. Tôi luôn làm nản lòng những kẻ hoài nghi.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...