Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

ĐẸP

Có người nói rằng vẻ ngoài là điều cực kì quan trọng đối với việc tán tỉnh … phụ nữ. Bộ nhận diện thương hiệu đẹp và bắt mắt … rất quan trọng với khách hàng ngay từ khi tiếp cận thương hiệu.

Vẻ ngoài rất rất cần, nhưng chưa đủ. Đẹp phải đi kèm theo từ nội lực ở phía trong. Nếu nội lực đủ mạnh, thần thái của anh sẽ tự nhiên thể hiện ra bên ngoài. Đó mới là đẹp thật sự.

Cuốn hút vừa đủ, nhưng mạnh mẽ
Kiêu hãnh vừa đủ, không kiêu căng

Doanh nghiệp cũng vậy. Doanh nghiệp phải mạnh từ phía trong thì mối quan hệ doanh nghiệp – khách hàng, cuối cùng mới trở nên trọn vẹn.

Cô gái sẽ đến với anh vì bộ cánh bảnh bao, nhưng sẽ ở lại vì bản tính thông minh và đàn ông của mình.

Khách hàng sẽ đến với doanh nghiệp bằng bộ nhận diện xuất sắc lần 1, nhưng khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm & dịch vụ lần 2 hay lần 3, tất cả đều phụ thuộc vào nội lực doanh nghiệp, qui trình nội bộ, hay cách vận hàng hàng ngày mà họ có dịp tiếp cận đối với thương hiệu.

Mình đã qua cái thời loi choi thích mọi thứ hoành tráng rồi. Đối với mình, reason to 1st buy cần, nhưng chưa đủ, cho tới khi mình trả lời được câu hỏi tiếp theo dành cho thương hiệu.

Lý do nào để khách hàng ở lại với doanh nghiệp lần 2, lần 3 … lần n.

Marketing không chỉ là attention (sự gây chú ý) nhạt nhẽo và thiếu chiếu sâu, Marketing phải là loyalty (sự trung thành) tự nhiên … từ bản chất.

Mình giờ, rất thận trọng đi từng bước một, một cách vững chắc.

P/s: Lý do sử dụng từ vẻ ngoài rất rất cần, bởi vì mình chỉ tiếc khi các doanh nghiệp có nội lực thực sự, chưa có một bộ cánh tương đương xứng tầm. Có khi cũng chưa hề có nhận thức đúng đắn về chúng. Quả đáng tiếc!

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...