Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

GIẢI MÃ VIỆC LÀM CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU BÀI BẢN GẮN LIỀN VỚI HIỆU QUẢ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Full bộ nhận diện từ nghiên cứu thị trường, chiến lược và thực thi

(Full showcase visual identity from Market research, strategy and execution)

Brand vẫn là một phạm trù khá mới lạ ở Vietnam và các thị trường châu Á. Nhiều ngộ nhận về Brand và đa phần các chủ doanh nghiệp tại Vietnam và châu Á (các quốc gia đang phát triển) vẫn quan niệm Brand là một phần gì đó không tạo ra và không liên quan tới chiến lược kinh doanh.

Họ sẽ cho rằng logo thì mang lại điều gì cho việc tạo doanh thu?

Ủa top 100 thương hiệu Vietnam có ông nào làm logo tốt đâu?

Tập đoàn tư nhân lớn nhất Vietnam cũng có rất nhiều điểm thương hiệu thiên vị về góc nhìn của chủ doanh, họ đâu cần phải làm quá tốt về nhận diện thương hiệu nhỉ?

Thực tế,

Logo được xem là phần quan trọng nhất, thể hiện được ‘cốt lõi’ của thương hiệu, là tầm nhìn, là sứ mệnh và đi liền với năng lực quản trị, khả năng thực thi hiện thực hóa của đội ngũ bên dưới. Thương hiệu là kim chỉ nam, là ánh sáng soi đường cho Marketing, là đại dương xanh mà thương hiệu đang hướng tới, là chiến lược kinh doanh nhất quán, là sự cam kết từ chối những thứ không phù hợp với năng lực lõi cho tới khi thành công.

Nhận diện thương hiệu chỉ là 1 trong 3 thành tố quan trọng nhất của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp là tượng đài của thương hiệu. Là những cảm nhận chân thực nhất trăn trở của lãnh đạo cao nhất và đội ngũ của công ty.

Nếu nhận diện thương hiệu không đi liền với chiến lược, chúng sẽ không tạo ra giá trị vượt trội (superior value) cho khách hàng, và từ đó khiến họ chi tiền. Quan trọng và thách thức nhất của thương hiệu vẫn là làm sao lôi ra được cái lõi của dự án, thứ mà chúng đang bị lẫn lộn, hỗn độn với một mớ thông tin chưa thực sự được định hình rõ ràng mà cần phải cảm nhận qua một thời gian rất lâu từ nghiên cứu thị trường, chiến lược, thực thi và chỉnh sửa/điều chỉnh mô hình kinh doanh.

Tất nhiên sẽ dễ dàng hơn với doanh nghiệp đã có know – how và thành công về mô hình kinh doanh hơn … dự án hoàn toàn mới.

FULL SHOWCASE VISUAL IDENTITY SYSTEM SAADO BRAND.

Mời mọi người cùng thưởng thức thương hiệu SAADO Vietnam được hình thành như thế nào từ ý tưởng, chiến lược, thực thi và thiết kế và cho cảm nhận khách quan nhé:

https://www.behance.net/…/SAADO-VIETNAM-BRAND-IDENTITY-KEY-…

Cảm ơn cả nhà.

Agency: EmoBreaker Agency
Art Director: Vũ Phạm

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...