Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT

Tôi thường hay nói với các đối tác, đồng sự, người yêu hay bạn bè. Điều quan trọng không phải là những lúc chúng ta đang vui với nhau. Mà quan trọng nhất chính là thời điểm nếu có xung đột, chúng ta có giải quyết tốt đẹp nhất hay không, có văn minh không, có vị kĩ không, có biết trách mình trước hay không, có quá bảo thủ hay không, và cái tôi có đang chiếm quyền quyết định của bạn hay không.

Tôi cho rằng mọi thứ đều có thể giải quyết, nếu chúng ta muốn giải quyết chúng.

Tôi từng thấy rất nhiều người sợ người khác biết mình làm lỗi đến nỗi, người khác phát hiện ra, như một quán tính, họ đổ lỗi hoặc ra vẻ, hòng làm mọi thứ trở nên nhẹ gánh đi dăm phần.

Bươi móc lỗi đối với mình là không cần thiết, mình chỉ muốn giải quyết chung, nhanh – ngay và sau khi hoàn thành công việc, thì cùng nhau nhìn lại rút kinh nghiệm.

Mình lại cảm thấy rất bình thản khi có xung đột, vì xung đột là dấu hiệu của sự phát triển, xung đột cũng là dấu hiệu của một hiện trạng tốt hơn ngay sau đó. Và dĩ nhiên cuộc sống luôn có up & down. Và chúng ta chỉ cảm thấy hạnh phúc & ý nghĩa khi có cả 2 trạng thái này. Vì vậy, chúng ta chẳng có gì phải lo lắng quá mức khi có xung đột diễn ra xung quanh.

Người khác bảo khi sự việc xảy ra, nó phụ thuộc 90% là do phản ứng của bạn, chưa hẳn chính xác, mà là trong bất kì tình huống nào, chúng ta vẫn nên rèn luyện tư duy tích cực (positive thinking), đó mới là điều cốt lõi.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...