Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

LY CÀ PHÊ TỪ TRÁI TIM

Kết thúc dự án thiết kế sáng tạo thương hiệu logo cho anh Việt Nguyễn “best barista”.

#Câu_chuyện (Brand Story) – Chuyện tình gã #barista & cô gái xinh đẹp.

Ly cà phê đại diện cho hình ảnh “#enjoy_the_morning” của dân sành cà phê. Ly cà phê ngon, ngon hơn nếu được pha chế từ trái tim của gã say cà phê, say mùi phụ nữ và say những gì ngọt ngào xuất phát từ trái tim gã.

Khi ta nhấp môi ngụm đầu ly cà phê nguyên chất màu nâu sậm với hương thơm đậm đà lan tỏa nơi 2 cánh mũi, mắt nhắm, cúi đầu bắt đầu thưởng thức, hơi nóng phà lên nhân trung. Đầu lắc nhẹ về 2 bên không có cơ hội hương thơm cà phê lọt đi mất. Ly cà phê được pha chế từ những viên cà phê rang xay từ cỗ máy hiện đại nhập khẩu từ miền đất xa xôi Italia.

#Ý_Nghĩa_Thông_Điệp_Truyền_Tải_Cô_Đọng: “best barista”, thương hiệu cà phê Việt, ngọt sánh từng hạt cà phê nguyên chất, và đặc biệt, nó được pha chế xuất phát từ trái tim của người làm nghề #barista.

Thi vị, 2 chân bắt chéo, lòng hồ hởi, tim đập vừa phải, nhẹ nhõm pha chút hồi hộp, sự trộn lẫn không gì tuyệt vời hơn của nắng sớm, hạt cà phê thơm nguyên chất, phụ nữ đẹp và ly cà phê được pha từ trái tim.

#Ý_tưởng_hình_tượng_hóa: Ly cà phê đến từ trái tim.

Tôi vẫn còn nhớ câu chuyện một cô bé ca sĩ chuẩn bị debut để trở thành ngôi sao, cô hát rất hay, nhưng cô không đậu. Bạn cô đậu, mặc dù giọng thanh nhạc không hay bằng cô. Cô hỏi tại sao thế nhỉ. Bạn cô bảo, vì tôi hát bài hát đó từ trái tim.

Thế cái mà mi gọi là “hát từ trái tim đó”, nó được vận dụng như thế nào?…

Một món ăn tuy chưa ngon, nhưng được chế biến xuất phát từ trái tim của người nấu, dẫu vụng vẫn hơn vạn lần món ăn xuất phát từ nhà hàng – khách sạn 5 sao nhưng không ẩn chứa một tâm tư hay thái độ thật sự gửi gắm vào sản phẩm.

Và ly cà phê best barista trên, cũng là một ly cà phê như thế…

Một ly cà phê ngon nhờ kĩ năng thôi chưa đủ, nó xuất phát từ tình yêu nghề nghiệp của người chủ nữa, đúng nhưng chưa đủ, nó phải xuất phát từ viên cà phê được xay kĩ từ máy cà phê rang xay nhập khẩu từ miền đất hình chiếc ủng, hay nhưng chưa đủ, ly cà phê mà tôi muốn nhắc đến, nó được tận tay pha chế với niềm đam mê và tình yêu của gã #barista say tình cô gái xinh đẹp ngồi đủng đỉnh đón nắng sớm ngoài hè đằng kia…

for me, it’s a great cuppp of…coffee

#Quá_Trình_Sáng_Tạo
Sau khi tư vấn, gửi brief và thu thập đầy đủ thông tin, tôi trầm ngâm suy nghĩ và cố gắng cảm nhận lại thật chính xác tính cách của anh Việt cùng những thông điệp, giá trị và mong mỏi anh mong muốn truyền tải vào sản phẩm cà phê của mình, tất cả các ý chính được tôi take note và ghi lại được trong suốt buổi nói chuyện tư vấn cũng như đó sẽ làm tiền đề cho buổi brainstorming cùng team.

Sáng tạo thương hiệu là một quá trình sáng tạo khoa học liên quan đến marketing, phong thuỷ, mỹ thuật, văn hoá … đòi hỏi người làm sáng tạo ngoài việc phải có đam mê, kiến thức, hiểu biết mà còn phải có một quy trình làm việc chuyên sâu cùng kỹ năng thuyết phục đủ làm khách hàng quyết định và yêu thích thương hiệu đó.

Sau quá trình viết, vẽ, văn hóa, cảm nhận bằng trái tim và truyền đạt thông điệp của người tư vấn đến bộ phận sản xuất, hiện thức hóa (visualize) ý tưởng thành sản phẩm.

Ngày 07.11, anh Việt gọi điện có tin tức gì chưa em, sao anh vẫn chưa thấy gì. Tối 23 giờ đêm đã khuya, ngày 7.11 – sinh nhật tôi, tôi hứa với anh đêm đó phải gửi, tôi bỏ luôn cả bữa sinh nhật vui vẻ của mình ở một cái bar nào đó giữa Saigon chẳng hạn.

Gửi ý tưởng phác thảo thuyết trình 5 mẫu, anh Việt chọn hình tượng chữ B trong (Barista), trái tim yêu thương và cốc cà phê thơm ngon chính hiệu.

Anh Việt bảo với tôi vào sáng hơm sau: “Nói thật lòng chẳng có logo nào sử dụng được em ạ, nhưng bù lại ý tưởng số 1 trong 5 ý tưởng về ly cà phê xuất phát từ trái tim rất hay, em nghĩ cách nào giúp anh”.

Tôi bảo, dạ anh lần này chỉ mới thuyết trình ý tưởng phác thảo, bên em sau khi tiếp nhận lựa chọn của anh trong 5 mẫu mới tiếp tục chỉnh kích cỡ, font chữ, tối ưu tỉ lệ vàng – Link lưới, màu sắc và các qui tắc về mĩ thuật hiện đại khác.

Anh bảo ok gửi anh bản phối nhé. Tôi gửi anh bản phối 3 mẫu logo mới theo ý tưởng phác thảo thứ nhất ngày 09.11.2016. Anh bảo phối khá đẹp rồi em. Nhưng cần tinh chỉnh thêm 2 ý sau: Màu sắc của trái tim cho màu đỏ và khói còn hơi đơn giản.

Tôi gửi lại hôm nay ngày 11.11 6 mẫu logos đã fix theo màu sắc, tối ưu tỉ lệ và hoàn chỉnh về thiết kế.

Anh Việt gọi tôi bảo anh chưa biết chọn mẫu nào (vì nhiều options quá không biết chọn nào và bỏ cái nào), đặc biệt màu sắc giờ nhìn vào đã thấy rõ trái tim, chữ B và làn khói nghi ngút tuyệt vời hơn…

#Save_The_Best_For_The_Last: What comes from the heart, it will lead to the heart.

“Điều gì xuất phát từ trái tim, sẽ đi đến với trái tim”

MassS Team 2016 with best barista – Barista Quoc Viet and his beautiful wife – Ms. Tiffany

Personel in-charge:
– Creative Director: Nguyễn Hoàng Văn
– Project Manager/Marketing Director/Creative brand story: PLLH.
– Design Manager: Bin Tran
– Graphic Designer: Di Nhiên
– AD: Hữu Tuệ

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...