Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

MẤT NGỦ…

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing

Mất ngủ..

Mấy bữa hay mất ngủ. Mình luôn kết thúc ngày lúc 2:00 sáng. Có ngày ko ngủ được mà phải thức tới sáng làm việc luôn.

Mình tìm đủ mọi cách để ngủ sớm hơn vì nghe nói đàn ông qua 30 mới cảm nhận được sự xuống sức ko phanh của cơ thể, đặc biệt là coi thường giấc ngủ khuya.

Mấy nay 12:00 ngủ rồi.
Hoá ra không phải mất ngủ, mà mình đã bớt lo nghĩ hơn. Càng lo nghĩ thì tâm trạng càng cuốn theo sự lo nghĩ mà trằn trọc tới sáng một cách tự nhiên mà ko biết.

Hoá ra ko phải bị mất ngủ, mà do mình quá lo nghĩ.

Mấy nay đỡ hơn vì nhiều tin tốt.

Agency dự án liên tục, khách hàng hài lòng vs sản phẩm, lại tái kí mới. Vừa rồi mình mới phải từ chối 1 bên và nhận 02 bên. Lí do phòng sản xuất không đáp ứng nổi, sợ mất uy tín nên tính từ chối, tính tìm agency khác cho khách, nhưng họ vẫn một mực chờ đợi cho hết dự án tháng sau để bắt đầu làm mình cũng áp lực theo. 😆

Thêm một startup của chúng mình ổn định, Founder lương 2,000 đô, và có dấu hiệu tăng nữa.

Thật ra vì bạn ấy là một sản phẩm tốt, rơi vào tay mình thì nhiều người biết đến thôi. Vừa đc thỏa mãn về tài chính, vừa được thỏa mãn về sản phẩm của mình khi liên tục nhận nhiều lời khen về các showcase feature mới.

Huấn luyện thêm được vài lứa account trẻ tuổi tài năng, kiến thức bài bản, chỉn chu. Chắc chắn với triết lí và niềm tin vững vàng, các em sẽ là các cá nhân tiềm năng trong tương lai.

SAADO bắt đầu tăng trưởng về nhân sự, năng lực cá nhân dần càng ổn định, nhận thức sâu sắc về năng lực và sự chuyển hoá từ năng lực thành giá trị.

Số lượng đôi giày bán ra hàng tháng mỗi ngày tăng, bộ máy quản trị ngày càng hoàn thiện và vững vàng.

Có khi mình méo biết làm gì luôn. Vì anh em làm khá tốt. Ngồi không không quen, thế lại phải đẻ việc cho anh em làm, học và lại tăng thu nhập. Đẻ thêm thị trường mới cho anh em bận và mình cũng được bận theo. Nhiều lúc chiều thấy anh em làm việc say xưa, mình có nên đi tập không ta.

Nhân sự tăng lương 30% là bình thường sau 1 năm 3 tháng tuổi.

96 kiếm 15 – 20 là chuyện thường. Thêm vài thị trường sắp canh và thể hiện được vai trò của mình thì thu nhập chẳng quan trọng.

Nên tiên quyết vẫn phải hiểu được bức tranh mình sẽ trở thành ai, mình tính cách như thế nào, và mình có thực sự hạnh phúc phát triển với nội lực của mình để trở thành một sản phẩm tốt đúng-cách-chưa. Lúc đó tiền không còn là vấn đề. Vấn đề là mình chưa biết mình đang ở đâu với niềm tin của chính mình.

Mà cái quan trọng không phải khoe vụ lương bổng, khoe vụ anh em nhận thức được giá trị tạo ra từ các công việc mình làm, mới muốn khoe.

– Làm nhiều không có nghĩa là tạo nhiều giá trị
– Biết nhiều nhưng chuyển hoá thành giá trị là một khoảng cách xa nếu không cố gắng và nghiêm túc
– Quan trọng là giúp mọi người hiểu ra được một cách định tính (Nhiều tham số) để đánh giá đóng góp của mình sẽ tạo ra mục tiêu cuối cùng là gì.

Đó mới là sự trưởng thành, từ sự trưởng thành này tạo ra nhiều giá trị vì không bị ảo tưởng, từ đó chả có thời gian đòi hỏi mà chỉ làm để mong có năng lực mà tăng tiền, do đó mà tiền bạc tự dưng tới, công ty cũng thịnh vượng.

Kết luận cho mỗi người, làm gì cũng nên:

– Học để thực sự trở thành một sản phẩm tốt (Learn)
– Chỉ cần tốt và có tính thương mại, tui sẽ đi bán nó giúp bạn kiếm (Earn)
– Và cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ thế hệ kế cận (Return)

GDP trung bình HCM 5,600/1 năm
Nhóm giàu 13,000 – 16,000/1 năm.

2,000 * 12 = 48,000. Đệt bạn là nhóm thu nhập 5% của xã hội.

Mục tiêu là làm cho anh em được trả thật nhiều tiền, hài lòng với chính sách, đãi ngộ và thậm chí con đường phát triển, học thuật, truyền cảm hứng và sau đó là … lãnh đạo.

Công việc của mình chỉ có dậy thôi.
Có như vậy, có làm được, mình mới đỡ … mất ngủ.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...