Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

NỀN TẢNG CỦA GẮN KẾT NHÂN SỰ (PHẦN 1)

Xưa kia, làm Marketing mình chỉ biết bảo vệ quan điểm của mình với chủ, làm Marketing là phải chịu chi, đừng để chiến dịch và kế hoạch truyền thông tới giữa chừng thì tụt dốc không phanh, mất hiệu ứng và ý đồ truyền thông, phí lắm.

Tuy nói rằng, mình luôn muốn đồng cảm và thấu hiểu và cũng muốn nhìn theo góc nhìn của họ. Tuy nhiên đôi khi vẫn còn cảm tính. Vì chúng chẳng được lượng hóa, đa phần chủ doanh nghiệp SMEs chỉ tập trung nhiều vào sales, không quan trọng cho Marketing, cũng biết Marketing là cần thiết, nhưng chuyển sang kế hoạch chi tiết, thì họ cũng nhát tay đầu tư. Cũng phải, nếu là mình, thứ gì không trong tầm kiểm soát, mình sẽ không làm, trừ phi phải có niềm tin với nhau mạnh mẽ lắm.

Tiếp tục chinh chiến, mình bắt đầu quan tâm tới tài chính, quan tâm kế hoạch kinh doanh, nhìn rõ được bức tranh lời & lỗ, bao nhiêu dành cho Marketing, bao nhiêu chi phí cho nhân sự, bao nhiêu cho vận hành và làm cách nào để tối giản nguồn lực nhưng vẫn tạo được kết quả & mục tiêu. Cùng thảo luận và phản biện kế hoạch về tính khả thi & logic. Mình mới tự tin hơn rất nhiều sau này khi đưa ra và trình bày chiến lược thương hiệu và chiến lược Marketing cho chủ, dung hòa giữa lợi ích của chủ (founder) và lợi ích của nhân sự (employees).

Phân tích từ con số đều mang tới cảm giác thuyết phục và bản thân họ cũng lượng hóa được con số họ phải chi bao nhiêu tiền, tới lúc nào thì chi, tại sao phải chi và họ sẽ nhận được thứ gì. Tự tin hơn vì kiểm soát được đồng tiền của mình, đã chuẩn bị tinh thần cho việc thu – chi, khi cần thiết.

Mình đã hoàn thành hầu hết tất cả 4 trụ cột chính để triển khai cho cả một doanh nghiệp.
1. Từ kế hoạch kinh doanh, P&L, Balanced Sheet.
2. Mô hình kinh doanh, Brand Strategy & Brand Identity một cách bài bản và mang tính thay đổi cách mạng.
3. Marketing Strategy & Communication Strategy thực thi cho một năm. Một năm vì năm sau trạng thái thị trường dịch chuyển rồi.
4. Phân bổ ngân sách.
5. Human Resources: Vision, Mision, Core Values, Strategy, BSC, KPI, KEEFIAS, 3P, JDs, Career Path, Performance Review, Authorized Matrix.
6. Leadership & Management: Lãnh đạo & quản lý chuyên nghiệp, khiến nhân sự làm việc một cách tự nguyện.
7. Sales, hệ thống phân phối, MCP, huấn luyện sales, Trade Marketing.
8. Vận hành & trải nghiệm khách hàng = công nghệ.

Rồi khi đó mới nghĩ tới cổ phần hóa, quĩ đầu tư & IPO được.

Nếu tất cả tài sản trên của một doanh nghiệp không được đồng bộ & cộng hưởng từ trên xuống, thì triển khai bất kì một-trong-những thứ trên cũng chỉ là kế hoạch trên giấy, nghĩa là sẽ rơi vào tình trạng, chỉ lập kế hoạch nhưng không thể theo, không ăn nhập, phối hợp rời rạc, không truyền được cảm hứng cho nhân sự và nhìn vào thì kế hoạch này không khả thi. Vì biết rằng, nó chỉ đẹp trên giấy, mà không thể hoàn thành.

Đặc biệt là rất nhiều anh em chinh chiến qua nhiều dự án, biết nhau và có thể làm cùng nhau vì lợi ích chung, sòng phẳng, win-win, đã ‘va nhau’, hiểu qui tắc ứng xử, phong cách, tính cách, có phù hợp hay không. Mà cho dù có học ít hay học nhiều, hành ít hay hành nhiều, mình vẫn quan niệm, điều gì từ trái tim & chân thành, và tình người mới là mãi mãi. Chỉ có thứ này là không thay đổi. Làm kiếm tiền, nhưng không phải vì tiền, đó chính là 4 chữ ‘gắn kết nhân sự’. và; Thống nhất từ triết lý, tinh thần đến các biểu hiện vật lí, đó chính là nền tảng cho ‘gắn kết nhân sự – employee engagement’.

Vừa làm xong kế hoạch thu, chi và đầu tư cá nhân trong năm 2018, chỉ khi xem bản thân mình chính là một ‘doanh nghiệp’ cần định hướng, còn làm-như-thế-nào thì nhờ tới Sales & Marketing, cùng chuẩn năng lực “Result Orientation – Làm bất cứ giá nào để hoàn thành mục tiêu”. Bạn sẽ thành công.

Cùng chiến lên.

Phần 2: Những biểu hiện tâm lý trong việc quản trị khiến nhân sự chỉ muốn làm 8 tiếng một ngày.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...