Thứ Ba, Tháng Ba 9, 2021

SAADO 2020

Nhẹ nhàng đầu năm.
Vừa đóng xong vẫn đang còn 1/2.

No photo description available.

1,5 năm qua không quảng bá, không dùng third parties, chủ yếu owned media và nội dung luôn được kiểm duyệt khi xuất hiện ở các kênh ngoài trực thuộc SAADO quản lí. Bọn Hong Kong khen mình chỗ này, bảo mày cẩn thận và tỉnh táo với sự lan truyền thông tin. Mình bảo tao phải làm cho sản phẩm đủ tốt đã, để khách hàng trải nghiệm trong thời gian SAADO còn phải cải tiến nhiều lắm, nên không thích hầm hố.

Thời dùng tiền nhiều đã qua, giờ đây vừa biết dùng tiền nhỏ (Lúc khởi nghiệp), chiến thuật là chính, giải quyết các vấn đề ngắn hạn.

Các vấn đề dài hạn, đòi hỏi có plan quảng bá tổng thể và dài hơi, cũng làm được, nhưng chưa tới lúc.

Khi sản phẩm tốt, hiệu quả quảng bá mới đạt cực đại.

Các agency luôn mạnh chiến lược, làm với các brand nổi tiếng, kiến thức học thuật cũng không phải là ít. Nhưng bản chất doanh nghiệp nhỏ không có nhiều nguồn lực, mà cho dù có nhiều nguồn lực cũng không nên làm, nếu chưa chứng minh được hiệu quả. Nó gọi là; nếu sản phẩm được chứng minh, 100 tỉ vẫn là ít; nhưng nếu không được chứng minh, 1 tỉ đã là nhiều.

Hồi đầu các leaders do mình đào tạo họ rất dễ chán vì các plan cho statups đều tập trung vào chiến thuật, số liệu, phân tích, thực dụng và yêu cầu về hiệu quả là ưu tiên số 01.

Mà các bạn biết rồi, bọn sáng tạo mau mất cảm hứng lắm. Thích bày vẽ và hoành tráng cơ, thích đọc plan là phải hồi hộp triển khai cơ.

Gap (Khoảng cách) đối với các DN nhỏ và statups đó chính là hiệu quả, chiến thuật, sống còn; nên nếu CEO không có background Marketing và không đủ khả năng trám khoảng cách giữa chiến thuật, ngân sách, hiệu quả và thói quen sử dụng và triển khai Marketing ngân sách lớn thì DN nhỏ và vừa rất dễ toạch.

Điểm yếu: Các leaders đang bị mất cảm quan sáng tạo, vì thực dụng quen (kaka), nhưng mình sẽ làm khơi gợi lại cảm quan sáng tạo lại cho các bạn.

Điểm mạnh: Nhưng cái bạn học được đó là thứ mà Vietnam đang thiếu: Hiệu quả và thực dụng về kinh doanh nhất là các doanh nghiệp dưới 3 năm tuổi.

Đó là những thứ quí giá vì chúng trả bằng thời gian, trải nghiệm và tiền bạc; chấp nhận mất tiền để có những bài học đủ lớn cho bản thân.

Keep SAADO great.

Phung Le Lam Hai

Must Read

ĐỂ TRỞ THÀNH 01 TRONG 2000 GIA ĐÌNH NẮM GIỮ 80% CỦA CẢI, TÀI SẢN CỦA VIỆT NAM

SO SÁNH NỀN KINH TẾ TRƯỞNG THÀNH VÀ NỀN KINH TẾ MỚI NỔI Nền kinh tế trưởng thành: Ở các quốc gia châu Âu, các...

Khởi nghiệp lần 02

Tư vấn là phải ra doanh số. Định hướng 2020 - 2025 là em và các đồng đội xây dựng agency giúp khách hàng trải...

Must Read – Find out which is right.

Recently, Fairfield Fountain Trading International LLC is delighted to announce the achievement of a new goal in 2019 to expand the business and all...