SAADO là thương hiệu giày dép quốc tế đầu tiên của Việt Nam, đăng ký thành công nhãn hiệu tại Mỹ.

Với concept thiết kế tối giản phản ánh đúng triết lý kinh doanh thời trang của thương hiệu (Fashion DNA), back to basic (Black & White), bộ nhận diện SAADO mang lại cảm giác chỉn chu, thoải mái, đơn giản nhưng không kém phần thời trang và độc đáo cho khách hàng.

Logo phần chữ có năm chữ cái, hai âm tiết, dễ phát âm, dễ nhớ. Hai chữ a kéo dài thay vì Sado, mà là Saado, cân bằng hơn về bố cục thiết kế, đối xứng.

Logomark: biểu tượng chữ S.

S được ví như nước Việt Nam – dải đất hình chữ S.
S được cách điệu từ bốn con số 1, với ý nghĩa tiên phong dẫn đầu. Bốn số 1 tạo thành 2 chữ S tịnh tiến đi lên, ngụ ý truyền tải về tầm nhìn hướng tới thị trường châu Á, tịnh tiến đi lên ám chỉ SAADO không chỉ dừng lại ở nội địa.

Logomark mang tinh thần sứ mệnh của thương hiệu: Với dòng màu Việt và sự hiểu biết về văn hóa, địa lí của Việt Nam, SAADO mong muốn sẽ phát triển thật nhiều sản phẩm mới cho tương lai và cho dân tộc Việt Nam, cùng lúc đó là vươn ra thế giới cùng bạn bè 5 châu.

Slogan: Young Generation Wild n Free

Trẻ em Việt Nam chưa được khai phóng và bị chi phối bởi quá nhiều về niềm tin của cha mẹ, nhà trường và xã hội. Các em khép nép và coi những tiêu chuẩn đó những điều các em phải hoàn thành, không cần biết có đúng hay không, mình có thích thật hay không, mình có yêu chúng và yêu như thế nào. Các em đôi khi không hiểu thật sự bản thân mình cần gì, phải dành quá nhiều thời gian lãng phí cho việc làm, học với những thứ mình không thích, không mạnh hay phải chạy theo tiêu chuẩn của xã hội.

Qua bộ nhận diện, SAADO muốn gửi gắm đến các em thông điệp: các em hãy trở nên thoải mái, tự do (Free), hoang dã (Wild); hãy là chính mình, sống thật, yêu thương con người, bạn bè, trang lứa và năng động trong từng bước nhảy và hoạt động hằng ngày.

Thiết kế nhận diện của SAADO được in trên giấy kraft và được lấy cảm hứng từ các dự án môi trường, thể hiện cá tính và đẳng cấp của thương hiệu.

Full project: https://www.behance.net/gallery/89555235/SAADO-VIETNAM-BRAND-IDENTITY-KEY-VISUALClient: SAADO Viet Nam
Design Agency: emoBreaker Agency

Concept & Art Direction: Vu Pham
Brand Strategy: Phung Le Lam Hai
Graphic Designer: Vu Pham
Showcase: Vu Pham, Hoang Phuc, Thanh An
Motion: Vu Pham

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here