Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

TẠI SAO EM CHẠY ADS KHÔNG HIỆU QUẢ [DÀNH CHO NEWBIES, BEGINNER, INTERMEDIATE VÀ CÁC BLACK HAT MARKETERS (Marketing đen)]

Chạy quảng cáo hiệu quả

70% các bạn Marketers bây giờ thường hay hỏi câu hỏi này,

và cũng buồn cười thay, các bạn không trả lời được cốt lõi vấn đề, mà chỉ loay hoay tìm cách chạy ads kĩ thuật, chạy bùng, review xạo, seeding còm, mua hàng tàu, giá trị vật lý cho khách hàng thì không đáp ứng được, nhưng tư vấn khách hàng thì hoa mỹ, quảng cáo thì nói quá sự thật. Tool boom tin rác sối xả với hi vọng 100.000 tin được gửi đi sẽ có một vài mẻ lưới lặt lạnh đủ sống qua ngày.

Nhưng quanh đi quẩn lại các bạn chỉ có mỗi một câu duy nhất, tại sao chạy ads không ra đơn. Các bạn đang trọng trạng thái cơ bản và nền tảng chưa biết nhưng muốn có kết quả nhanh chóng, ngay và tức thì.

Các bạn như thế thuộc nhóm số 4 trong một cộng đồng nhan nhản trên Facebook hiện giờ, nếu muốn học hành tử tế thì xác định phải cần thời gian và một tâm thế học hành nghiêm túc, các bạn cũng nên biết chọn lựa thầy để mà học, không chỉ học nghề mà còn học đạo:

Nhóm 1: Những người có thể là chuyên gia thật sự, lão làng, nhà sáng lập, thành lập cộng đồng vì mục đích nào đấy: Chia sẻ thực sự cho cộng đồng, quảng cáo, quảng bá sản phẩm/dịch vụ; trung gian quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho DN khác.

Nhóm 2: Thành phần tinh hoa: Ẩn mình, lo làm, không chia sẻ, không đào tạo, có thời gian đâu mà online chém gió.

Nhóm 3: Thành phần đen, sẽ được trình bày ở dưới.

Nhóm 4: Thành phần thứ 4 cực đông đảo là thành phần luôn hỏi các câu tại sao em chạy ads mà không hiệu quả và không ra đơn?

Các bạn học kĩ thuật nhưng không nắm vững nền tảng, các bạn thay vì học tư duy Marketing thì các bạn đi học công cụ Marketing để đi … cheat khách hàng mục tiêu.

Ngay cả nền tảng Marketing bạn còn chưa nắm, bạn không hiểu rõ môi trường các bạn đang sử dụng các công cụ Digital, các bạn càng không hiểu vì sao phải chạy phân khúc KHMT này mà không chạy phân khúc KHMT khác, các bạn không rõ sự khác nhau giữa phân khúc 18 – 22 và 23 – 28 như thế nào, các bạn không hề hiểu suy nghĩ của KHMT bạn đang cung cấp sản phẩm có hành vi ra sao.

Các bạn không hiểu rõ đối thủ, không hiểu rõ phân khúc giá của họ, các bạn nghiên cứu đối thủ không kĩ, các bạn cho ra đời một sản phẩm tính năng vật lý kém hơn, sinh sau đẻ muộn hơn và oái oăm thay giá cả lại cao hơn, các dịch vụ đi kèm và sự cam kết gần nhau không hơn đối thủ của bạn; sau đó lại bán ra thị trường và cầu mong thần may mắn mỉm cười với mềnh. Vậy nếu bạn là khách hàng, bạn có chọn sản phẩm của bạn không? Và rồi sau đó các bạn lại đăng đàn hỏi cộng đồng sao tui chạy ads không ra đơn.

Các bạn chạy bùng Facebook ads để Vietnam trở thành quốc gia chạy ảo và chạy đen, trở thành đất nước xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế. Các bạn mua hàng tàu giá nhập 50k, bán giá 800k và chém gió rằng hàng hiệu xuất khẩu châu Âu. Thật điên rồ.

Các bạn chỉ mày mọ cách cách chạy công cụ Facebook ads, GG ads, chạy mũ đen (black hat), chiến thuật đen, nghị luận truyền thông đen, scandal đen, seeding nick ảo, spam tin nhắn, các bạn thiếu tôn trọng, chứ đừng nói đến tinh tế trong việc đối xử với khách hàng.

Các bạn chạy ads nát thị trường và bảo khách hàng không sử dụng được sản phẩm rằng, chắc do cơ địa của anh/chị, sau khi mua được 2 căn biệt thự và 3 chiếc Oto 1 Mercedes, 1 BMW và 1 Phantom thì các bạn lại đổi sản phẩm tàu khác để các bạn bán cháy thị trường, đổ vài 3 tỉ, 10 tỉ vào quảng cáo.

Các bạn bán chán chê xong, chạy ads chụp khoảnh khắc các bạn chạy ads 1 đồng lại, trong khi đó, chẳng có thống kê báo cáo nào về doanh thu thật của các bạn cả, video và nội dung các bạn chạy chả liên quan gì tới ngành nghề, và khi tôi hỏi cho tôi xem nội dung thì các bạn che giấu, các bạn tự hào đăng trên cộng đồng một cách ngớ ngẩn, thiếu tự trọng, các bạn bảo rằng thằng nào cần tao dạy cho, thế rồi các bạn tạo event chia sẻ như chiên da, các bạn đầu đọc đầu óc của người mới vào nghề và tạo ra một cộng đồng chơi đen y chang bạn, để khi nào kinh doanh lừa lọc thiên hạ kiếm tiền chơi. Mà việc dạy và chia sẽ là việc của tao, còn việc làm ra tiền được hay không là việc của chúng mài. Kệ chứ!

Vâng, các bạn giàu rất nhanh, Vietnam nghèo rất mau, tuổi thọ người dân Vietnam giảm như phanh xe không thắng, vì đống sản phẩm kém chất lượng của các bạn, giới Marketing và truyền thông ba chìm 7 nổi, trắng đen không rõ ràng, giang hồ loạn lạc công cụ spam, tool tiếc gây phản cảm và mệt mỏi cho người dùng, họ trở nên phòng thủ và cẩn trọng hơn ngay cả với những sản phẩm đúng chất lượng, uy tín, cam kết; nói trắng ra các bạn không chỉ gây hại xã hội mà con làm tốn tiền marketing của những tay làm nghề chân chính, làm qui trình chuyển đổi ra đơn hàng của chúng tôi lâu hơn như nó vốn có và phân tích.

Cho nên các bạn newbies, các bạn nếu muốn học và phát triển công ty các bạn bền vững, hãy bắt đầu học Marketing một cách bài bản. Bớt tư duy, suy nghĩ vớ vẩn, nếu không các bạn sẽ là một trong các trường hợp sau:

– Marketers chuyên chơi đen.
– Một tay đào tạo dởm, chiên da lừa lọc.
– Một Vietnam nghèo càng nghèo, bạn đang sống trong môi trường đó.
– Một môi trường Marketing thiếu chân chính.
– Những tay chém gió siêu hạng, ra đường mặt lấm lét, ngó trước, ngó sau.

Công cụ không xấu, chỉ có cách các bạn làm cho công cụ đó trở nên xấu đi. Marketing là cuộc chiến dài hạn, cho nên chớ hỏi những câu ngớ ngẩn kiểu tại sao em viết post này chạy quảng cáo không ra đơn.

Người ta lại cười cho đấy.

Sự phát triển bền vững đòi hỏi tư duy, kiên trì và sự phân tích chiến lược và hoạch định chiến lược dài hơi. Khó lúc đầu không có nghĩa cứ mãi mãi như thế, nếu làm ăn đàng hoàng, sản phẩm tốt, thị trường cần, tư duy đúng, các bạn sẽ phát triển bền vững (Sustainable Development). Và tăng trưởng doanh thu x2 hàng năm khi đủ chín là chiện hết sức là bình thường.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...