Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

TỰ TIN, ĐẸP TRAI VÀ CẦM TRỊCH CUỘC CHƠI

Tự tin: Tâm thế nào tạo ra kết quả đó.

Vì sao các bạn sợ bán hàng, vì các bạn nghĩ các bạn phải đi bán hàng, còn tôi thích control được những gì mình đang làm. Mỗi cuộc đi bán hàng của tôi là một cuộc phiêu lưu thú vị. Mỗi lần tôi muốn ký hợp đồng với khách hàng mục tiêu của mình, tôi đều lên chiến thuật cho nó.

Tôi không đi bán hàng, tôi mang lại một giải pháp cho khách hàng, giải thích một cách dễ hiểu bằng ngôn ngữ của họ, chúng tôi cùng win-win trên phương diện 2 chiều. Tôi có lợi và anh cũng có lợi.

Vì sao?

* Tôi hiểu đối thủ của anh.
* Tôi đủ chuyên môn để tư vấn và định hướng cho anh.
* Tôi bán giải pháp, không bán giá trị vật lý mà anh nhận được.
* Tôi thấu hiểu nỗi khó khăn của anh, bằng việc hiểu rõ thị trường, đối thủ cùng phân khúc của anh, và anh biết đấy, một khi tôi đã gọi anh và đề nghị một cuộc gặp, đó là dấu hiệu của một cuộc đám phán về lợi ích 2 chiều thú vị.

Đẹp trai: Đẹp trai ở đây tôi muốn nói đến cái thần thái của người bán hàng.

Họ đến gặp bạn với tâm thái nhẹ tựa như mây, khuôn mặt bình thản …. để giúp cho bạn một giải pháp phù hợp với bạn, đối với tôi không có đắt hay rẻ, mà chỉ có cái giá hợp lý, vì sao hợp lý, tôi sẽ chứng minh cho anh điều đó bằng thông tin tôi đang có (Định tính), số liệu tôi tổng hợp được (Định lượng), và những dẫn chứng để chứng minh rằng anh hợp tác với tôi chỉ có lợi, không có hại.

Trong trường hợp anh chưa thấy hợp lý, nghĩa là tôi chưa phân tích rõ ràng tận cùng ngọn ngành và hiểu đúng insight – nhu cầu ẩn chứa mà anh thật sự mong muốn.

Đẹp trai ý nghĩa sâu xa của nó đó chính là vẻ đẹp của trí tuệ, đủ chuyên môn chuyên sâu, uy tín, dẫn dắt, phân tích và đưa cho họ một sự thõa mãn về cảm xúc.

Thật nà đẹp trai.

Cầm trịch cuộc chơi.

Tôi tới đây để tạo luật chơi cho chúng ta, tôi hiểu anh đang cần gì, tôi cần gì, và tại sao chúng ta nên đi chung, tôi có thể đảm bảo cái kết quả này như thế nào một cách khả thi và thực tế nhất.

Vì thế, tôi làm chủ cuộc chơi của mình 1 cách hết sức tự nhiên, vui vẻ, và đó là lý do anh thích làm việc với tôi.

* Rõ ràng về lợi ích.
* Rõ ràng về qui tắc ứng xử.
* Cam kết chuyên nghiệp đúng, và khả thi về timeline và deadline.
* Win-win từ 2 phía.

Tôi tự hỏi, tại sao chúng ta ko hợp tác với nhau?

Từ lúc tôi gặp khách hàng cho tới khi chốt ký hợp đồng đó là một chũi cảm xúc vô cùng tích cực.

Tôi gọi nó là Communication Excellence.

Phung Le Lam Hai

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...