Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

XU HƯỚNG & HIỆN THỰC

Ai cũng bàn về ‘Branding’, ‘Trải nghiệm khách hàng’, ‘dịch vụ Nhật’.

Nhưng lại đâu đó phát biểu hoặc tồn tại tư duy: “Nhân viên nghỉ thì tuyển người khác, có thì có, không có cũng không sao”.

Bao nhiêu chủ doanh nghiệp & HR Director có tư duy, và hành động vì nhân sự mình, cho dù là nhỏ nhất? Mà nhiều khi HR Director muốn tốt và làm cho mối quan hệ giữa chủ & nhân sự win – win đúng nghĩa đi chăng nữa, mà chủ không muốn, thậm chí không có ý định làm điều đó, thì chỉ có 3 cách:

1 là muốn làm tiếp thì chấp nhận thích nghi,

2 ra làm chủ,

3 là nghỉ việc

Bởi vậy doanh nghiệp Việt có lớn nổi đâu, làm nhóm dễ xích mích vì không thích nghe trái chiều và nghe phản biện, thích sự đồng thuận, và làm sao nói hợp ý chủ, thành ra mới là yếu tố quan trọng. Chừng nào thực sự nghĩ, công ty là của mọi người, thay vì nghĩ, công ty là của mình. Thì doanh nghiệp mới có cơ hội để lớn. Làm chủ phải nhịn được những thứ mà người bình thường không thể nhịn được, lúc đó doanh nghiệp Việt mới có khả năng phát triển bền vững, hình ảnh và hành động cũng phải được thống nhất và đồng bộ, từ bản chất.

Doanh nghiệp có vì nhân sự của mình thật hay không, không chỉ bắt nguồn từ sự thích thú, mong muốn đơn thuần, phát biểu cửa miệng, trong hội thảo và tham khảo đâu đó trên báo chí. Mà là những lúc xảy ra chuyện, cách chúng ta ứng xử với họ như thế nào.

Một trong những nỗi đau lớn nhất của người làm công, họ có muốn cống hiến và gắn kết với doanh nghiệp không, chắc chắn là có. Sự thật, có bao nhiêu doanh nghiệp làm được điều đó. Ngay cả khi, mình đọc vẫn thấy nhiều bài viết xin tư vấn lúc nhân sự ra đi, còn không thèm bàn giao công nghiệp…cho ‘chiên nghiệp’ và ‘đúng thủ tục’. Phải làm sao?

Mình sẽ viết một bài tổng hợp những triệu chứng này khiến doanh nghiệp mãi bé tí teo trong môi trường phát triển doanh nghiệp Việt, khiến nhân sự chỉ muốn làm việc 8 tiếng và làm chỉ để … canh giờ ra về; qua trải nghiệm của mình tại nhiều doanh nghiệp tuy tiềm năng, nhưng vỡ trong trứng nước, chỉ vì tư duy này. Thậm chí chả đáng được xem trọng, như một … thành tố năng lực.

Phung Le Lam Hai

 

Must Read

AI SẼ LÀM DOANH NHÂN THÀNH CÔNG?

Khi biết quá nhiều, bạn sẽ khó khởi nghiệp! Thứ nhất, Biết quá nhiều nên bạn biết rằng có những thứ càng làm càng lỗ...

[SHOWCASE] IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL

IDOL KIDS BRAND IDENTITY / KEY VISUAL About Idol Kids The program is built on the framework of the Social-Emotional Learning (SEL) program which is thriving...

[SHOWCASE] Rebranding for Ben Thanh Invest

Rebranding for Ben Thanh Invest by emoBreaker Agency Background: Over 8 years of establishment and development in the field of investment and real estate, Ben Thanh...